Đẩy lùi chứng đái tháo đường trong thai kỳ với Inositol

102 người đã xem

Có thể bạn chưa biết rằng – ngoài tác dụng tốt giúp tăng cường khả năng thụ thai cho phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang thì Inositol còn có khả năng phòng ngừa đái tháo đường thai kỳ với những phụ nữ có tiền sử gia đình mắc chứng bệnh này. Cùng Mamavit tìm hiểu ngay về vấn đề này qua nghiên cứu được dẫn chứng sau đây.

inositol-phong-dai-thao-duong-thai-kyBà bầu dễ gặp phải tình trạng đái tháo đường trong thai kỳ nếu trong gia đình có người từng mắc chứng bệnh này.

Nghiên cứu tác dụng của Inositol với phòng ngừa đái tháo đường trong thai kỳ

Mục tiêu nghiên cứu

Kiểm tra giải thuyết rằng myo-inositol có tác dụng làm giảm khả năng khởi phát Đái tháo đường thai kỳ ở những phụ nữ mang thai có tiền sử gia đình mắc Đái tháo đường tuýp 2.

Thiết kế và phương pháp nghiên cứu

Nghiên cứu tiến cứu, ngẫu nhiên, nhãn mở, có đối chứng kéo dài 2 năm tiến hành với những phụ nữ mang thai ngoại trú còn bố mẹ bị tiểu đường tuýp 2 đã được điều trị từ khi kết thúc thai kỳ thứ nhất với 2g myo-inositol và 200mg acid folic, chia 2 lần/ngày (110 người) và nhóm giả dược (110 người), những người chỉ sử dụng 200mg acid folic, 2 lần mỗi ngày. Kết quả chính của nghiên cứu được đo lường là tỷ lệ mắc đái tháo đường thai kỳ trong cả hai nhóm. Kết quả thứ hai được đo lường như sau: tỷ lệ thai to (>4.000g cân nặng lúc sinh), cao huyết áp thai kỳ, sinh non, đẻ mổ, kẹt vai, hạ đường huyết sơ sinh, hội chứng suy hô hấp sơ sinh. Chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ bằng theo khuyến cáo của IADPSG (Hiệp hội quốc tế về Đái tháo đường và các nhóm nghiên cứu Thai sản)

Xem thêm: Nghiên cứu khoa học kết luận Inositol giúp cải thiện chất lượng tế bào trứng

Kết quả thu được

Tần suất mắc Đái tháo đường thai kỳ giảm rõ rệt ở nhóm sử dụng myo-inositol so với nhóm dùng giả dược: 6% so với 15.3% (P=0.04). Ở nhóm sử dụng myo-inositol, các nguy cơ xảy ra do Đái tháo đường thai kỳ cũng giảm đáng chú ý (tỷ lệ chênh lệch 0.35). Tỷ lệ thai to ở nhóm sử dụng myo-inositol cũng thấp hơn rõ rệt so với nhóm dùng giả dược. Đo lường các kết quả thứ cấp, không có nhiều sự khác biệt giữa hai nhóm.

Kết luận: Bổ sung myo-Inositol cho phụ nữ mang thai có tiền sử gia đình bị đái tháo đường tuýp 2 giúp làm giảm nguy cơ mắc đái tháo đường thai kỳ và tỷ lệ thai to.

Diabetes Care 36:854–857, 2013

Ý kiến của bạn

X

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Appetito bimbi. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

X

Đơn đặt hàng GS Mamavit Prefolin + DHA

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

Giá bán: 480,000/hộp

Free ship nội thành Hà Nội hoặc từ 2 hộp trở lên. Ngoại thành phí ship 20k

   

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn