Nghiên cứu khoa học kết luận Inositol giúp cải thiện chất lượng tế bào trứng

152 người đã xem

Theo một nghiên cứu khoa học được tiến hành ngẫu nhiên mới đây cho thấy, Myo-inositol có thể cải thiện chất lượng tế bào trứng trong chu kỳ bơm tinh trùng vào bào tương trứng, giúp cải thiện sự thụ thai ở các trường hợp phụ nữ mắc chứng buồng trứng đa nang.

inositol-tang-chat-luong-trungInositol giúp tăng chất lượng tế bào trứng qua các chu kỳ bơm tinh trùng.

Xem thêm: Tác động của Inositol với phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang

Tiến hành thí nghiệm Inositol giúp cải thiện chất lượng tế bào trứng

Mục tiêu của thí nghiệm

Xác định tác động của Myo-Inositol lên chất lượng tế bào trứng trong những bệnh nhân mắc hội chứng Buồng trứng đa nang trải qua các chu kỳ Bơm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI).

Thiết kế

Nghiên cứu tiến cứu, ngẫu nhiên, có đối chứng.

Địa điểm tiến hành 

Các trung tâm hỗ trợ sinh sản.

Bệnh nhân

60 bệnh nhân mắc hội chứng Buồng trứng đa nang chưa thụ thai trải qua quá trình thụ thai bằng phương pháp bơm tinh trùng vào bào tương trứng.

Can thiệp

Tất cả người tham gia trải qua một chu trình tiêu chuẩn kéo dài. Bắt đầu vào ngày sử dụng GnRH, 30 người tham gia được sử dụng myo-inositol kết hợp với acid folic (Inofolic) 2g chia 2 lần mỗi ngày và 30 người tham gia khác chỉ sử dụng acid folic, việc sử dụng được tiến hành liên tục.

Đo lường các kết quả chính

Các kết quả lâm sàng sơ cấp là số nang trứng trưởng thành thu được, chất lượng phôi, tỷ lệ cấy ghép và thụ thai. Kết quả lâm sàng thứ cấp là tổng số ngày kích thích FSH, tổng số liều gonadotropin sử dụng, nồng độ E2 vào những này dùng hCG, tỷ lệ thụ thai trên số trứng nhận, tỷ lệ chiết xuất phôi, tỷ lệ sinh và sảy thai, tỷ lệ bỏ thai và số ca bị hội chứng quá kích buồng trứng mức độ trung bình tới nặng.

Kết quả nghiên cứu

Kết quả

Tổng số đơn vị r-FSH (1,958 _ 695 so với 2,383 _ 578) và số ngày kích thích (11.4 _ 0.9 so với 12.4 _ 1.4) giảm rõ rệt ở nhóm sử dụng myo-inositol. Hơn nữa, nồng độ đỉnh E2 (2,232 _ 510 so với 2,713 _ 595 pg/mL) khi dùng hCG cũng thấp hơn đáng kể ở nhóm bệnh nhân có sử dụng myo-inositol. Số trung bình của tế bào trứng nhận được không khác biệt giữa hai nhóm, trong khi đó nhóm sử dụng myo-inositol có số trung bình túi mầm khí và trứng thoái hóa cũng giảm đáng kể (1.0 _ 0.9 so với 1.6 _ 1.0), với xu hướng gia tăng tỷ lệ phần trăm trứng ở metaphase II (0.82 _ 0.11% vs. 0.75 _ 0.15%).

Kết luận

Các dữ liệu này chỉ ra rằng ở những bệnh nhân mắc hội chứng Buồng trứng đa nang, điều trị với myo-inositol và acid folic, tuy nhiên không phải với riêng acid folic, giúp làm giảm số túi mầm khí và giảm tình trạng thoái hóa trứng khi lấy trứng mà không làm ảnh hưởng tới tổng số tế bào trứng. Phương pháp này, giảm nồng độ E2 khi bổ sung hGC, có thể sử dụng để làm giảm nguy cơ quá kích buồng trứng ở những bệnh nhân này.

Fertil Steril_ 2009;91:1750–4._2009 by American Society for Reproductive Medicine.

Ý kiến của bạn

X

Đơn đặt hàng GS Mamavit Prefolin + DHA

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

Giá bán: 480,000/hộp

Free ship nội thành Hà Nội hoặc từ 2 hộp trở lên. Ngoại thành phí ship 20k

   

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn