Nhật kí mang bầu: Tâm sự của mẹ Phương về chuyện mang thai khó, doạ sảy

25 người đã xem

Theo chân cuộc thi  “1001 câu chuyện…nhật kí mang bầu và nuôi con bú”, Mamavit xin tiếp tục gửi đến bạn đọc câu chuyện mang thái khó và niềm hạnh phúc khi có hai bé kháu khỉnh của mẹ Phương. 

nhat-ki-mang-bauChân dung mẹ Phương (Facebook: Dang Phuong) và con gái. 

“Mình không may mắn như mọi phụ nữ khác khi việc mang bầu và sinh nở đối với họ là điều rất bình thường và suôn sẻ. Còn mình thì kết hôn gần 2 năm mà vẫn chưa mang bầu mặc dù mình và chồng đều rất bình thường. Bố mẹ và họ hàng nội ngoại ai cũng sốt ruột, hỏi han, hàng xóm láng giềng thì xì xào, bàn tán… Lúc đó thật sự mình chịu rất nhiều áp lực và tâm lý. Mình vẫn còn vẫn nhớ như in cái ngày mình biết mình bắt đầu được làm mẹ như bao nhiêu người phụ nữ khác. Đó là ngày mồng 1 tết Dương Lịch. Cầm que thử thai trên tay mà mình rưng rưng nước mắt. Mình khóc vì mong ước bấy lâu nay của mình đã trở thành hiện thực, khóc vì những cố gắng đã được đền đáp, khóc vì đã chứng minh được những lời đàm tiếu của hàng xóm láng giềng về vợ chồng mình là không đúng sự thật và khóc vì những nỗi tủi hờn từ nay sẽ tan biến. Nhưng niềm vui chưa được bao lâu thì khó khăn lại đến tiếp. Trong suốt thời gian mang thai, mình liên tục bị ra máu và dọa sảy. Đúng ngày 2 Tết âm lịch mình lên cơn đau bụng và ra máu. Cả nhà vội vàng đưa mình đi cấp cứu. Lúc đó bụng mình gò lên liên tục, mặc dù khi ấy em bé mới được có 10 tuần thôi. Có ai ở trong hoàn cảnh đó của mình mới thấy mình sợ hãi như thế nào. Mình không sợ đau, mình chỉ sợ con sẽ bỏ mình đi thôi. Cả cái Tết đó, nhà mình ai cũng thấp thỏm lo âu và chẳng có tâm trí nào để ăn Tết nữa. Thật may mắn là sau 1 tuần nằm viện thì em bé vẫn ở lại với vợ chồng mình. Vậy là trong suốt thời gian mang bầu mình phải nghỉ ở nhà để dưỡng, việc đi lại vận động cũng phải hạn chế. Thỉnh thoảng nghĩ về giai đoạn khó khăn đó mình vẫn còn cảm thấy sợ hãi lắm. Bây giờ thì bé yêu nhà mình đã được 2 tuổi rưỡi và đã được làm chị của một bé trai 1 tuổi rồi. Đúng là trời không phụ lòng người. Trải qua những khó khăn thì con người ta mới biết trân trọng những gì đang có. Giờ đối với mình hai con chính là tài sản quý giá nhất mà mình có được. Trộm vía các con rất ngoan ngoãn và biết nghe lời.”

Ý kiến của bạn

X

Đơn đặt hàng GS Mamavit Prefolin + DHA

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

Giá bán: 480,000/hộp

Free ship nội thành Hà Nội hoặc từ 2 hộp trở lên. Ngoại thành phí ship 20k

   

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn