Nhật kí mang bầu: Trải nghiệm lần đầu nuôi con của mẹ Hương

28 người đã xem

Theo chân cuộc thi  “1001 câu chuyện…nhật kí mang bầu và nuôi con bú”, Mamavit xin tiếp tục gửi đến bạn đọc câu chuyện về trải nghiệm lần đầu nuôi con của mẹ Hương.

nhat-ky-mang-bauChân dung mẹ Hương (Facebook: Huong Cong) và con gái.

“Chúng mình gặp nhau vào một ngày nắng đầu tiên của mùa hạ, khi đó mẹ mới vật vã sau hơn 3 tiếng đau thấu trời thì con ra đời. Chào mẹ và cuộc sống mới bằng tiếng khóc oe oe, lúc đó con có biết cảm giác của mẹ là gì không, hồi hộp con ạ. Rồi khi cô y tá đặt con lên bụng mẹ, lúc đó con vẫn nhắm nghiền mắt nhưng cái miệng thì cứ tóp tép, đôi chân yếu nhâng quẫy đạp. Rồi con tìm thấy ti mẹ và cái miệng mớm ty mẹ mút chùm chụt. Không hiểu sao nước mắt mẹ cứ chảy dài.
Mẹ sinh thường và rất may mắn là sữa về sớm và con không bị thiếu, nhưng lần đầu làm mẹ với bao điều bỡ ngỡ. Mẹ cảm thấy chân tay cứ như không theo sự điều khiển của mình, mẹ không biết cho con bú thế nào là đúng, thế nào là con bú đủ, làm sao để cho con không bị sặc. Rồi còn bị đau ti vì cho bú sai tư thế, rồi sữa về mà con bú không hết bà nội lại chẳng cho vắt ra để tia sữa bị tắc, mẹ sốt hơn 2 ngày, ti cứng đét sờ vào đau thấu trời xanh.
Nhưng mẹ quyết tâm không uống 1 viên thuốc nào cho dù bác sỹ kê đơn, mẹ kiên trì xoa bóp, chườm nóng, hút sữa liên tục, cho con bú nữa. Ngày thứ 3 thì cắt sốt và mẹ thấy sự kiên trì của mẹ xứng đáng. Nhìn con yêu uống từng ngụm từng ngụm sữa từ bầu ti của mẹ mà mẹ thấy như tiếp thêm sức mạnh nuôi con lớn khôn bằng dòng sữa ngọt ngào quý giá này.
Từng ngày qua đi con của mẹ lại lớn hơn chút một, dẫu cho ngoài kia có những bài báo lùm xùm về trộn thuốc tránh thai vào sữa bột giúp giữ nước để trẻ tăng cân thì trong vòng tay đây con yêu đang ti mẹ, ngoài kia có thông tin đóng sữa bột họ lấy xẻng xúc thì trong ngôi nhà này con yêu vẫn bú đều, ngoài kia có những hãng sữa hàng đầu bị nhiễm khuẩn thì con yêu, con chớ lo mẹ sẽ cho con bú đến khi nào con đủ 2 tuổi thì thôi con nhé.
Gái của mẹ hãy ăn, ngủ, lớn thôi con nhé. Tất cả những thứ khác có mẹ rồi, ba nữa sẽ chở che cho con suốt cuộc đời và sẽ dành những điều tuyệt vời nhất cho con”

Ý kiến của bạn

X

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Appetito bimbi. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

X

Đơn đặt hàng GS Mamavit Prefolin + DHA

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

Giá bán: 480,000/hộp

Free ship nội thành Hà Nội hoặc từ 2 hộp trở lên. Ngoại thành phí ship 20k

   

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn