Nhật ký mang bầu: Mẹ Trần Bảo Quỳnh chia sẻ kết quả kì diệu nhờ sử dụng viên uống GS Mamavit

19 người đã xem

Theo chân cuộc thi  “1001 câu chuyện…nhật kí mang bầu và nuôi con bú”, Mamavit xin tiếp tục gửi đến bạn đọc những dòng tâm sự chân thật của mẹ Trần Bảo Quỳnh về quá trình mang thai đầy khó nhọc và kết quả kì diệu không thể ngờ tới cho cả mẹ và con từ quá trình bổ sung viên uống GS Mamavit trong thai kỳ.

nhat-ky-mang-bauMẹ Trần Bảo Quỳnh (Facebook: Trần Bảo Quỳnh) và con yêu.

“Khi biết tin mình có thai cảm xúc trong mẹ là một mớ hỗn độn và rối bời. Đó là niềm hạnh phúc mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng có khi hay tin mình đang mang trong mình một sinh mệnh nhỏ bé khác. Nhưng niềm hạnh phúc ấy không trọn vẹn khi vào lúc đó bố mẹ chưa sẵn sàng về sự có mặt của con. Đó là khoảng thời gian mà gia đình mình chồng chất khó khăn : công việc kinh doanh của bố không thuận lợi , nợ nần cần thanh toán và mẹ thì đang điều trị bệnh.

Khi biết mình có bầu mẹ đã rất ngạc nhiên vì mẹ đã uống thuốc tránh thai được hơn tháng mẹ không hiểu sao lại có thể mang thai. Đến khi đi khám thì thai đã được 8 tuần. Thì ra vào cái ngày mẹ uống viên thuốc đầu tiên nó ra máu báo có thai chứ không phải là máu của kỳ kinh nguyệt. Mẹ không mảy may biết gì cho tới khi nhận ra những dấu hiệu lạ trong cơ thể mình. Mẹ đã thực sự lo lắng. Mọi người khuyên mẹ nên bỏ con đi vì sợ có thể con sẽ bị dị tật hoặc ảnh hưởng gì đó. Nhưng với mẹ đó là điều không thể. Nó giống như việc cầm dao đâm vào trái tim người mẹ. Trước con mẹ đã mất đi hai đứa con khác vì bị thai lưu. Khi ấy,mẹ đã đau đớn,quằn quại cả thể xác khi thuốc phát huy tác dụng để đẩy thai lưu ra và nỗi đau đến giày vò tâm can khi mất đi giọt máu mà mình đang mang.Mẹ không thể mất đi con nữa.

Nhưng …Mẹ đang chữa bệnh,mẹ đã uống bao nhiêu thuốc trong những ngày qua. Rồi cả thuốc tránh thai kia. Nó liệu có ảnh hưởng gì đến con không? Mẹ lo âu nhưng không dám nói với bố về những điều trăn trở ,đau đáu ấy vì giờ bố đã đủ mệt mỏi và lo toan. Mẹ tự trách mình là một bà mẹ tồi,ngay cả sự tồn tại của con mà cũng không nhận ra.

Mẹ quyết định giữ con lại. Việc đầu tiên là phải ngừng uống thuốc điều trị bệnh. Nhưng việc đó không dễ dàng gì,con ạ. Mẹ đau,rất đau. Hơn nữa ,cơ thể mẹ vốn yếu,nội tiết lại kém. Mẹ phải nhập viện. Suốt thời gian ấy ngày nào mẹ cũng phải tiêm và truyền nước. Mông mẹ tê đi vì tiêm và tay thì chằng chịt các vết lấy ven. Mẹ không làm được gì, luôn phải nằm trên giường. Một mình bố lại càng khó khăn.Cũng may bố được một người bạn giúp đỡ nên mới có thể xoay sở được.

Hơn ba tháng mẹ lại bị ra máu và nhập viện trở lại. Mẹ luôn thầm cầu mong con sẽ bình an. May mắn là con không sao. Và như là phép màu khi tất cả các xét nghiệm con đều ổn định. Con thật kiên cường khi mẹ dùng ngần ấy thuốc trong thời gian đầu mà con may mắn không bị ảnh hưởng gì.

Rồi công việc của bố cũng thuận lợi hơn. Cứ nghĩ thế là tốt rồi. Nhưng khi con 35 tuần mẹ lại trở dạ. Bác sĩ bảo thai nhỏ và chưa đủ tháng nên phải tiêm thuốc giữ lại. Lại tiêm,truyền và uống thuốc. Đó như cực hình với mẹ. Nhưng vì con mẹ sẽ cố gắng. Mười ngày sau mẹ được xuất viện ,về dưỡng thai ở nhà. Nhưng về chỉ được hai hôm ,con lại đòi ra. Lần này thì các bác sĩ chỉ định sinh.

Nhưng mẹ sinh chưa đủ tháng cộng với tác dụng của thuốc giữ thai khiến cổ tử cung không thể mở và cũng không được rặn đẻ. Bác sĩ bảo điều đó rất nguy hiểm có thể dẫn tới vỡ cổ tử cung. Mẹ đau đớn,vật vã gần như lịm đi. Khi mẹ có thể tỉnh táo trở lại thì con đã chào đời. Chỉ biết rằng mẹ bị rạch khá rộng và khâu khá nhiều. Đến lúc thuốc tê hết tác dụng thì mẹ mới thấy đau thật sự.

Cứ nghĩ thật may mắn khi con không bị ảnh hưởng bởi các loại thuốc kia nhưng không hẳn là thế. Con sinh ra khá nhỏ – chỉ có 2,6kg. Hơn nữa vì sinh non hệ hô hấp của con chưa phát triển đầy đủ ,phải dùng thuốc trợ phổi để giúp con có thể tự hô hấp được. Phải ở lại theo dõi cho con gần hai tuần sau hai mẹ con mới được xuất viện.

Và như một giấc mơ khi bây giờ con đã phát triển ổn định mặc dù hơi nhỏ hơn các bạn. Gần hai tháng con mới được 4,4kg nhưng con khỏe mạnh.Thế là mẹ vui rồi. Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng mẹ biết quyết định giữ con lại là một điều đúng đắn. Cảm ơn con vì đã đến bên mẹ – như một thiên thần.Cảm ơn con vì đã không để mẹ mất đi một tình yêu nữa.

Và mẹ đã nghĩ phép màu có thể một phần nhờ Mamavit Prefolin & DHA. Từ khi biết mình mang bầu con mẹ đã tích cực sử dụng vì luôn cho rằng đây là sản phẩm bổ sung tổng hợp các loại vitamin, khoáng chất và DHA sẽ giúp giảm thiểu tới mức tối đa những khuyết tật và dị tật cho con. Có thể vì thế mà con có thể phát triển bình thường mà không bị ảnh hưởng của các loại thuốc kia chăng?”

Ý kiến của bạn

X

Đơn đặt hàng GS Mamavit Prefolin + DHA

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

Giá bán: 480,000/hộp

Free ship nội thành Hà Nội hoặc từ 2 hộp trở lên. Ngoại thành phí ship 20k

   

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn