Nhật ký mang bầu: Trải lòng những tâm sự khi mang thai của mẹ bé Nhím

137 người đã xem

Theo chân cuộc thi  “1001 câu chuyện…nhật kí mang bầu và nuôi con bú”, Mamavit xin tiếp tục gửi đến bạn đọc những dòng tâm sự chân thành của mẹ bé Nhím trong quãng thời gian mang thai. 

nhat-ky-mang-bauChân dung mẹ bé Nhím (Facebook: Nhím Con) và bé Nhím.

“Sáng dậy thử que, nhìn que thử lên 2 vạch cứ không tin vào mắt mình, lại còn lẩm nhẩm: “Rõ dở hơi, không thể nào… Mà là thật, thì làm sao bây giờ…”.chẳng biết cảm giác đó là gì nữa, nước mắt cứ chực trào, lòng trống rỗng.
Đánh vật với những đêm không ngủ. Đi khám, bác sĩ kê đơn “rối loạn thần kinh”. Mẹ ngơ ngác, leo lên bàn cân, còn 37kg. Chứng mất ngủ kèm ảo giác triền miên. Giật mình trong đêm. Mẹ tự trấn an, nước mắt cứ nối nhau lã chã, thật lãng xẹt, quả thật đúng là bà bầu có cái thứ cảm xúc rất là lãng xẹt, buồn 1 thì nhân nó lên cỡ… 100 lần. Vậy nhưng bản chất sĩ diện. Ở nhà thế nào cũng được, ra đường là phải tươi. Shopping nhiều hơn, ăn vặt, đi chơi nhiều hơn, cái bụng vẫn lép xẹ. Từng cú đạp của con rất rõ ràng, còn cảm nhận được con đang ngọ nguậy, bơi lội, hay nghịch mẹ, chọt chọt bên hông nữa. Mẹ xoa xoa cái bụng lúp lên được một tí, mỉm cười. Thì ra mục đích sống là đây… Mẹ đọc sách nhìu hơn, tìm hiểu nhiều hơn, cái gì tốt cho nhím là ngốn hết vào mồm, dù có nhìu thứ chỉ nhìn thôi là muốn oẹ ngay..
Mẹ cũng bắt đầu chuẩn bị từng thứ một, cái cũi xinh xinh, mấy cái áo nhỏ xíu, đôi vớ tròn tròn, áp vào bụng, miệng cười, thế mà lại rưng rưng xúc động. Cảm giác mệt mỏi, đau lưng, nhức tay chân đến rất gần, mặt bắt đầu tròn vo, da đã chảy xệ, soi mình trước gương, mẹ mếu máo ” Xấu rồi, xấu mất rồi, chết mất thôi”. Thế là nhím đạp đạp cho vài phát như nhắc nhở. Cười phì phì, mẹ lảm nhảm “Uh nhỉ, có nhím thì xấu thêm tí cũng được nhỉ, mai mốt nhím dắt mẹ đi mỹ viện tân trang lại nhỉ nhỉ?!” (nó có hiểu không nhỉ?). Có những đêm không ngủ được, nằm dài… Chờ đến 6 giờ, ánh sáng hắt qua cửa sổ, tự nhủ: “Nhím ơi ah, mốt nhím sẽ mang những nét vầy nha, mặt nhọn nhọn, mũi cao cao, mi dài dài nhé.Tướng đi 2 hàng, chàng hảng mất rồi, nhưng (vẫn là sĩ diện) nếu không quá mỏi sẽ vẫn đi chụm chân cho nó đẹp.” Từ 37kg ban đầu, mẹ bầu nay đã 51 kg. Mỗi ngày niềm vui là đọc truyện tranh cho con nghe, nghe nhạc “hít hốt” và giỡn với nhím bằng cách đứng lắc lư cái bụng ột ột, nhím sẽ gò gò gò rồi chọt chọt, thấy cưng. Từ tháng này mẹ đổi múi giờ của Mỹ luôn rồi, đêm không ngủ được vì con đạp, đau lưng hành, ngày thì ôm gối ngủ bù. Đếm từng ngày để được gặp con. Mẹ từng nói rằng “Không ai biết trước được, người ta sẽ sống bên nhau vì tình yêu, hay chỉ vì gắn bó trách nhiệm, chỉ biết có con rồi, cuộc sống sẽ khác, khác nhiều lắm, rồi sẽ có những suy nghĩ, những quyết định, mà trước giờ mình chưa từng nghĩ mình sẽ làm được.” Và thế là 9 tháng 10 ngày đã qua mẹ con mình đã được ôm nhau rồi. Mẹ thật hạnh phúc khi có nhím .Mẹ yêu nhím rất nhiều!”

Ý kiến của bạn

X

Đơn đặt hàng GS Mamavit Prefolin + DHA

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

Giá bán: 480,000/hộp

Free ship nội thành Hà Nội hoặc từ 2 hộp trở lên. Ngoại thành phí ship 20k

   

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn