Sử dụng inositol – hi vọng mới cho trường hợp IVF đáp ứng kém

59 người đã xem

Nhiều nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng sử dụng Myo-Innositol có nhiều tác dụng khả quan trong việc tăng cường chất lượng tế bào trứng và khả năng thụ thai, là hy vọng mới cho các trường hợp hiếm muộn. Vậy với trường hợp làm IVF (thụ tinh nhân tạo kém) thì sao? Hãy cùng Mamavit khám phá ngay qua nghiên cứu dưới đây. 

inositol-ivfLiệu Inositol có cải thiện được trường hợp IVF đáp ứng kém?

Đặt vấn đề nghiên cứu 

Tổng số trường hợp đáp ứng kém với các chu kỳ làm IVF (thụ tinh nhân tạo) được báo cáo từ 9 tới 24%. Việc kiểm soát những bệnh nhân này vẫn là một thách thức to lớn trong hỗ trợ sinh sản. Mục tiêu của nghiên cứu hiện tại là đánh giá tác động của myo-inositol lên chức năng buồng trứng ở những bệnh nhân đáp ứng kém với các chu kỳ IVF đang trải qua quá trình tiêm tinh trùng vào noãn để thụ tinh.

Đọc thêm: Inositol và những ứng dụng kì diệu của nó trong y học

Phương pháp nghiên cứu

Đây là một nghiên cứu theo dõi tiến cứu có đối chứng, gồm có 72 bệnh nhân đáp ứng kém với kỹ thuật thụ tinh nhân tạo và chia thành 2 nhóm; nhóm A: 38 bệnh nhân được sử dụng 4g Myo-inositol + 400mcg acid folic trong 3 tháng trước khi tham gia thụ tinh nhân tạo; nhóm B: 38 bệnh nhân chỉ sử dụng 400mcg acid folic đơn thuần trong cùng thời kỳ. Kiểm soát quá kích buồng trứng được tiến hành tương tự nhau ở cả hai nhóm. Mục tiêu chính là đánh giá số lượng và chất lượng tế bào trứng thu được; tiếp theo đó là đánh giá Chỉ số nhạy cảm buồng trứng (OSI: n° số trứng thu được/tổng số đơn vị Gonadotropin x 1000), nồng độ oestradiol trong ngày hGC, tỷ lệ thụ tinh, tỷ lệ thụ thai, tỷ lệ đang mang bầu.

Kết quả nghiên cứu

Không có khác biệt đáng kể nào về nồng độ oestradiol, tuy nhiên tổng số đơn vị rec-FSH thấp hơn đang kể (p=0.004) và tỷ lệ trứng M2 cao hơn rõ rệt (p=0.01) ở nhóm A. Chỉ số nhạy cảm buồng trứng cũng cao hơn có ý nghĩa thống kê (p<0.05), ở nhóm bệnh nhân trước khi điều trị với myo-inositol, chứng tỏ có sự cải thiện đáng kể với độ nhạy cảm buồng trứng với gonadotropin.

Kết luận nghiên cứu 

IVF-inositolInositol đem lại công dụng hỗ trợ Thụ tinh nhân tạo ở những đối tượng đáp ứng kém.

Kết quả nghiên cứu gợi ý rằng sử dụng Myo-Inositol ở những bệnh nhân đáp ứng kém trong kỹ thuật IVF sẽ giúp làm tăng số lượng tế bào trứng phụ hồi trong giai đoạn M2 và tăng chỉ số nhạy cảm buồng trứng với Gonadotropin, gợi ý một vai trò của myo-inositol trong cải thiện đáp ứng buồng trứng với gonadotropin. Do đó myo-inositol có thể là biện pháp hữu ích trong hỗ trợ Thụ tinh nhân tạo ở những đối tượng đáp ứng kém với biện pháp này.

Tạp chí nghiên cứu về buồng trứng

Ý kiến của bạn

X

Đơn đặt hàng GS Mamavit Prefolin + DHA

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

Giá bán: 480,000/hộp

Free ship nội thành Hà Nội hoặc từ 2 hộp trở lên. Ngoại thành phí ship 20k

   

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn