Acetazolamide

20 người đã xem

Phân loại mức độ an toàn cho phụ nữ có thai: C

*Mức độ an toàn loại C:  thuốc có bản chất dược lý gây ra hoặc nghi ngờ gây ra các tác hại lên thai nhi hoặc trẻ sơ sinh nhưng không gây dị tật thai nhi. Các tác hại này có thể hết sau khi dừng thuốc.

Một số biệt dược: Acetazolamide, Cetamid, Optamide, Zolmide.

Chỉ định: Sử dụng phối hợp trong điều trị glocom góc mở mạn tính; glocom thứ phát; điều trị trước mổ góc đóng cấp.

Thận trọng: Người cao tuổi, phụ nữ mang thai, cho con bú, bệnh nhân đái tháo đường; bệnh tắc nghẽn phổi mạn tính (COPD); theo dõi công thức máu và điện giải nếu dùng trong thời gian dài. Thận trọng sử dụng khi vận hành máy móc tàu xe.

Tác dụng không mong muốn:

Buồn nôn, nôn, ỉa chảy, rối loạn vị giác, chán ăn, dị cảm, đỏ bừng, nhức đầu, choáng váng, mệt nhọc, dễ kích thích, trầm cảm, khát, đái nhiều, giảm tình dục; toan chuyển hóa và rối loạn điện giải khi dùng kéo dài; đôi khi buồn ngủ, lú lẫn, rối loạn thính giác, mày đay, ỉa phân đen, glucose niệu, đái ra máu, chức năng gan bất thường, sỏi thận, rối loạn máu bao gồm mất bạch cầu hạt và giảm tiểu cầu, ban da bao gồm hội chứng Stevens-Johnson và hoại tử biểu bì độc; cận thị thoáng qua.

Ý kiến của bạn

X

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Appetito bimbi. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

X

Đơn đặt hàng GS Mamavit Prefolin + DHA

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

Giá bán: 480,000/hộp

Free ship nội thành Hà Nội hoặc từ 2 hộp trở lên. Ngoại thành phí ship 20k

   

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn