Cefotaxime

0 người đã xem

Phân loại mức độ an toàn cho phụ nữ có thai: B (FDA) 

* Phân loại mức độ an toàn B (FDA): Thuốc đã được chứng minh không gây dị tật thai nhi trên động vật thực nghiệm. Thuốc đã được dùng cho một số lượng có hạn phụ nữ có thai và không cho thấy làm tăng tỷ lệ dị tật và gây hại cho thai nhi.

Tên biệt dược: Cefotaxime.

Chỉ định: Nhiễm khuẩn nặng gram âm và gram dương nhạy cảm. Viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết, viêm màng trong tim; nhiễm khuẩn đường hô hấp: viêm phổi; viêm thận – bể thận; nhiễm khuẩn đường tiết niệu; bệnh thương hàn đa kháng thuốc; nhiễm khuẩn sản và phụ khoa; nhiễm khuẩn da, mô mềm và xương; bệnh lậu; nhiễm khuẩn ổ bụng (phối hợp với metronidazol); viêm nắp thanh quản và viêm màng não do Haemophilus influenzae; dự phòng nhiễm khuẩn trong phẫu thuật: sau mổ tuyến tiền liệt, mổ lấy thai.

Chống chỉ định: Có tiền sử dị ứng với kháng sinh nhóm cephalosporin.

Tác dụng không mong muốn: Buồn nôn, nôn, ỉa chảy và hiếm gặp viêm ruột do kháng sinh, đầy bụng, nhức đầu. Phản ứng dị ứng bao gồm ngoại ban, ngứa, mày đay, phản ứng kiểu bệnh huyết thanh, sốt, đau khớp, phản ứng phản vệ, hồng ban đa dạng, hoại tử biểu bì do nhiễm độc, rối loạn enzym gan, viêm gan và vàng da ứ mật nhất thời; tác dụng không mong muốn khác gồm tăng bạch cầu ái toan và rối loạn máu (bao gồm giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu, mất bạch cầu hạt, thiếu máu tan huyết) viêm thận kẽ hồi phục, kích động, rối loạn giấc ngủ, ảo giác, lú lẫn, tăng trương lực cơ và choáng váng.

Ý kiến của bạn

X

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Appetito bimbi. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

X

Đơn đặt hàng GS Mamavit Prefolin + DHA

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

Giá bán: 480,000/hộp

Free ship nội thành Hà Nội hoặc từ 2 hộp trở lên. Ngoại thành phí ship 20k

   

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn